Trang chủ / Học Tập tại Cesar Ritz Colleges: Chia Sẻ Từ Bạn Nguyễn Minh Thương

Học Tập tại Cesar Ritz Colleges: Chia Sẻ Từ Bạn Nguyễn Minh Thương

Học Tập tại Cesar Ritz Colleges: Chia Sẻ Từ Bạn Nguyễn Minh Thương

Nhiều phụ huynh có thắc mắc chung với A.N.T là các bạn sinh viên mới của trường có được hướng dẫn hay làm thế nào các bạn đến trường an toàn sau khi đáp máy bay đến Thụy Sỹ. Hôm nay A.N.T xin trích dẫn bài viết chia sẻ của bạn Nguyễn Minh Thương – sinh viên trường Cesar Ritz Colleges thuộc Tập Đoàn Giáo Dục Thụy Sỹ SEG, các bạn cùng xem những chia sẻ về kinh nghiệm học tập và sinh hoạt của Thương nhé.

Em là Minh Thương hiện tại em đang là sinh viên term 3 học kỳ 2 tại Cesar Ritz Colleges cơ sở Bouveret. Hôm nay em xin chia sẻ chút kinh nghiệm về học tập, sinh hoạt và thực tập tại Thụy Sỹ cùng mọi người nhé.

Những thắc mắc của phụ huynh khi học sinh lần đầu tới Thuỵ Sĩ

Hầu hết tất cả các phụ huynh đều lo lắng khi sinh viên đáp cánh xuống sân bay và không có sự hướng dẫn, không biết cách nào để từ sân bay về trường học. Tuy nhiên, khi nhập học thì phụ huynh/ sinh viên sẽ điền vào tờ thông tin có yêu cầu trường đón sinh viên tại sân bay hoặc các bạn tự túc di chuyển về trường. Nếu các bạn có yêu cầu trường đón tại sân bay thì khi sinh viên xuống sân bay, ngay trong sân bay sẽ có một bàn đón sinh viên mới của SEG. Họ sẽ chở những sinh viên mới về trường. Ngoài ra, khi bạn về trường sẽ có Resident Assistant (trợ lý nội trú) đón  trước cổng trường, và họ sẽ dẫn bạn về phòng nội trú, bên cạnh đó, họ sẽ hướng dẫn và giới thiệu về trường học. Sau khi học được khoảng 1 tuần thì trường sẽ tổ chức một buổi school tour dành cho sinh viên mới.

Thông tin về Cesar Ritz Colleges Switzerland và chương trình học

Cesar Ritz Colleges Switzerland có 3 cơ sở: Le Bouveret, Luzern và Brig. Em là sinh viên của trường César Ritz Colleges Switzerland tại Bouveret. Bouveret không phải là thành phố, đây là một ngôi làng nhỏ, đối diện trường là hồ Geneva. Những bạn chọn học ở Bouveret thì sẽ được học chung với sinh viên Culinary Art Academy, cũng là trường thành viên của SEG nên mọi thứ về ẩm thực hay sự kiện sẽ đa dạng và thường xuyên, cộng đồng sinh viên rộng hơn, thiên nhiên xung quanh rất đẹp và thơ mộng, giáp biên giới Ý và Pháp. Hội đồng sinh viên của trường thường hay tổ chức những cuộc dã ngoại đi chơi được tổ chức vào mỗi tuần. vì vậy, bạn sẽ có cơ hội đi tham quan những địa điểm mới mẻ và được giao lưu với bạn bè mới.

Hiện tại em là học sinh term 3 năm 2 tại Cesar Ritz Colleges Switzerland. Về chương trình học của năm nhất (term 1 và term 2), sinh viên được học những môn học đơn giản, giới thiệu về ngành hospitality, và thực hành. Term 1 bạn sẽ được thực hành phục vụ với phong cách buffet, term 2 bạn sẽ được thực hành phục vụ với phong cách fine dining (cao cấp hơn), cách phục vụ này được năng cấp và khó hơn. Tuy nhiên, nó rất hữu ích cho kỳ thực tập thực tế. Thầy cô rất nhiệt tình trong sự giảng dạy và giúp đỡ khi sinh viên gặp khó khăn, nhưng bạn cũng cần mạnh dạn để hỏi những câu hỏi thắc mắc. Bên cạnh đó, các bạn còn được học thêm lớp học ngôn ngữ: Pháp hoặc Đức, tuỳ bạn lựa chọn. Sau năm nhất trở đi, sinh viên sẽ học được những môn học khó hơn, nâng cấp hơn, phức tạp hơn, và được tiếp nhận nhiều kiến thức trong ngành hospitality.

 

Kỳ thực tập ở Geneva

Ngoài thực hành ở trường lớp ra, thì học sinh còn được đi thực tập thực tế (đi làm) và được trả lương. Sau kỳ học năm nhất, em đã lựa chọn đi thực tập trong một khách sạn ở Geneva và Geneva là một trong những thành phố lớn tại Thuỵ Sĩ và là vùng giáp Pháp, và em có nhiều cơ hội tiếp xúc những cấp bậc khách hàng khác nhau. Trong quá trình thực tập, tất cả những nhân viên trong khách sạn đều rất nhiệt tình giúp đỡ và chỉ dẫn. Ngoài ra, em còn được luyện tập nói tiếng Pháp mỗi ngày với khách hàng, đó cũng là điểm tốt khi được lưu loát thêm một ngôn ngữ mới. Bên cạnh đó, em còn thấy được quá trình hoạt động của khách hàng vào mỗi ngày, ví dụ như số lượng khách hàng vào mỗi ngày. Sau khi thực tập, em đã trở nên trưởng thành hơn, tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người và tự lập hơn khi không có gia đình bên cạnh, mỗi ngày đều đi làm và lo liệu hoạt động sinh hoạt. Ngoài ra, một điều rất là ưu ái đối với người đi làm tại Thuỵ Sĩ đó là lương cao và mỗi nhân viên chỉ đi làm 5 ngày mỗi tuần và có 2 ngày nghỉ. Người đi làm tại Thuỵ Sĩ đều có ngày nghỉ, vì thế hầu hết các cửa hàng tại đây đều đóng cửa vào 6-7 giờ chiều và đóng cửa vào chủ nhật. Vì vậy, học sinh không cần lo lắng là xảy ra việc bóc lột sức lao động.

Cảm ơn Minh Thương đã giành thời gian chia sẻ với A.N.T và các bạn về tình hình học tập và thực tập của em. A.N.T chúc em luôn thành công, có thêm nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị trong quá trình học và thực tập tại trường cũng như tại Thụy Sỹ nhé.

Tin tức & Sự kiện