Trang chủ / CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG HUBERT HUMPHREY NĂM HỌC 2023-2024

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG HUBERT HUMPHREY NĂM HỌC 2023-2024

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG HUBERT HUMPHREY NĂM HỌC 2023-2024

Chương trình học bổng Hubert Humphrey năm học 2023-2024. Ðây là chương trình học tập, nghiên cứu trong một năm, không cấp bằng, dành cho những cán bộ trẻ, cấp trung, có triển vọng thăng tiến trong nghề và có nguyện vọng phục vụ vì lợi ích công cộng. Người trúng tuyển sẽ theo học một năm tại một trong những trường đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ, trong đó có thực tập chuyên môn, đi thực tế, tham gia hội nghị và hội thảo về lĩnh vực liên quan. Các lĩnh vực chuyên môn Học bổng Hubert Humphrey 2023-2024 tìm kiếm ứng viên thuộc các lĩnh vực sau:

1. Năng lực con người và thể chế ➢ Kinh tế Phát triển ➢ Tài chính và Ngân hàng; ➢ Hành chính công và Chính sách Công ➢ Chính sách và Quản lý Công nghệ ➢ Quản lý Nguồn nhân lực\

2. Quyền và Tự do ➢ Truyền thông và Báo chí ➢ Tự do tôn giáo quốc tế ➢ Luật và Quyền con người ➢ Chính sách & Phòng chống Mua bán người

3. Quản lý tài nguyên đất bền vững ➢ Phát triển Nông Nghiệp và Nông thôn ➢ Quản lý tài nguyên;Chính sách môi trường;Biến đổi khí hậu; ➢ Quy hoạch Đô thị và Vùng

4. Cộng đồng thịnh vượng ➢ Các bệnh truyền nhiễm ➢ Chính sách & Quản lý Y tế Công cộng ➢ Chính sách và Phòng chống HIV/AIDS ➢ Giáo dục, Điều trị và Phòng chống Lạm dụng ma túy - Ứng viên trong lĩnh vực này cũng sẽ được tuyển và xếp hạng như ứng viên các ngành học khác, nhưng phải hoàn thành thêm phần khai dành riêng cho lĩnh vực này trong hồ sơ dự tuyển.

➢ Quy hoạch, Quản lý và Chính sách Giáo dục

➢ Quản lý Giáo dục Đại học

➢ Giảng dạy tiếng Anh 2

Tiêu chuẩn dự tuyển Để đủ điều kiện tham gia dự tuyển, ứng viên phải có:

➢ ít nhất một bằng đại học hệ 4 năm hoặc cao hơn;

➢ ít nhất 5 năm công tác, tính đến tháng 8/2023;

➢ ít hoặc chưa có kinh nghiệm sống ở Hoa Kỳ;

➢ khả năng lãnh đạo và đã từng phục vụ vì lợi ích công cộng;

➢ khả năng viết và nói tiếng Anh thành thạo, tương đương điểm TOEFL tối thiểu là 525 (thi trên giấy) hoặc 71 (thi trên internet) cho vòng sơ tuyển.

Không yêu cầu điểm tiếng Anh trong hồ sơ ứng tuyển.Các ứng viên được chọn sẽ được cấp phiếu thi TOEFL iBT. Học bổng này không dành cho những người mới tốt nghiệp đại học, các giảng viên đại học hoặc cán bộ nghiên cứu không ở cương vị quản lý (trừ ứng viên trong lĩnh vực Giáo dục, Điều trị và Phòng chống Lạm dụng ma túy, và Giảng dạy tiếng Anh), những người đã theo học sau đại học ở Hoa Kỳ từ một năm trở lên trong vòng 7 năm tính đến tháng 8/2023, hoặc đã từng ở Hoa Kỳ từ 6 tháng trở lên trong vòng 5 năm tính đến tháng 8/2023.

Hỗ trợ tài chính: Chương trình học bổng Humphrey sẽ cung cấp cho người trúng tuyển các hỗ trợ tài chính sau:

➢ Vé máy bay khứ hồi quốc tế;

➢ Học phí tại trường đại học;

➢ Bảo hiểm tai nạn/ốm đau;

➢ Phí ăn ở hàng tháng; và

➢ Chi phí mua sách cũng như các hoạt động chuyên môn.

Chương trình học bổng Hubert Humphrey không cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người thân đi theo trong thời gian học tập tại Hoa Kỳ.

 

Tin tức & Sự kiện