Trang chủ / Huỳnh Lê Nam Phương – Chia sẻ kinh nghiệm từ trải nghiệm đầy thú vị với César Ritz Colleges Switzerland

Huỳnh Lê Nam Phương – Chia sẻ kinh nghiệm từ trải nghiệm đầy thú vị với César Ritz Colleges Switzerland

Huỳnh Lê Nam Phương – Chia sẻ kinh nghiệm từ trải nghiệm đầy thú vị với César Ritz Colleges Switzerland

Huỳnh Lê Nam Phương – César Ritz Colleges Switzerland

Khi quyết định chọn một nghề nghiệp, điều quan trọng mà bạn luôn muốn đạt được chính là bạn có thể tiến xa đến đâu trong công việc của mình, bạn có thể đi được bao lâu trên con đường sự nghiệp, đồng thời cũng là thử thách mà nghề nghiệp bạn ấp ủ. Một khởi đầu tuyệt vời cho sự nghiệp của bạn là khi bạn biết mình phù hợp với vị trí nào. Có rất nhiều lựa chọn cho sự nghiệp của bạn, nhưng cách bạn sử dụng chúng như thế nào mới là điều quan trọng.

Nhiều bạn lầm tưởng Hospitality chỉ đơn thuần là ngành quản trị nhà hàng khách sạn, nhưng không, Hospitality được hiểu rộng hơn - là ngành dịch vụ. Đối với con/em/mình, việc lựa chọn đi du học ngành Hospitality tại Thuỵ Sĩ là một lựa chọn sáng suốt nhất, vì Thuỵ Sĩ được xem là cái nôi của ngành dịch vụ. Khi học ngành dịch vụ, các bạn sinh viên đã được rèn luyện kĩ năng giao tiếp với khách hàng rất tốt, do đó mà các bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm được rất nhiều lĩnh vực khách nhau chẳng hạn như làm việc trong chuỗi nhà hàng, chuỗi khách sạn, bệnh viện, hàng không, ngân hàng hoặc đảm nhiệm vị trí quan hệ khách hàng/chăm sóc khách hàng trong các tập đoàn nổi tiếng.

Nói về ngôi trường mà con/em/mình chọn để theo học – César Ritz Colleges Switzerland, trường dạy không chỉ về ngành dịch vụ mà còn có cả kinh doanh, giúp cho sinh viên của trường không chỉ có khả năng giao tiếp tốt, mà hoàn toàn có thể thành lập doanh nghiệp cho riêng mình, nhờ vào những kiến thức nền mà trường đã cung cấp thông qua những môn học như là Marketing Operation, Law, Luxury Brands, Business Planning và nhiều môn học bổ ích khác nữa để hỗ trợ cho tương lai của các bạn sinh viên. Trường còn có hệ thống học song bằng – một bằng về dịch vụ của Thuỵ Sĩ, một bằng về quản trị kinh doanh của trường Washington States University tại Mỹ kết hợp. Do đó, khi tốt nghiệp ra trường với hai tấm bằng tốt nghiệp trên tay, con đường tương lai của các bạn sinh viên có thể rộng mở hơn, cùng với những kinh nghiệm mà các bạn tích luỹ được, giúp cho các bạn tìm được công việc ưng ý và phù hợp với mình hơn.

Đúc kết hai ý trên, con/em/mình xin dành chút lời khuyên từ kinh nghiệm cá nhân về định hướng nghề nghiệp cho các bạn trong tương lai: Để biết rằng các bạn, các em có thật sự thích ngành dịch vụ này hay không, các bạn/các em phải trải nghiệm thực tế thì mới có thể đưa ra quyết định được. Ngành dịch vụ này có thể được xem là bàn đạp để giúp các bạn xin việc ở những tập đoàn lớn, và có cơ hội trải nghiệm để biết mình có phù hợp và đam mê ngành này hay không. Tại các trường của khối SEG nói chung, luôn có 2 kì thực tập bắt buộc tối thiểu là 4 tháng và tối đa là 6 tháng đến 1 năm, 2 kì thực tập này cho phép các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm trong các tập đoàn tầm cỡ quốc tế chẳng hạn như tập đoàn Hilton, Marriott, vân vân; đó được xem là cơ hội rất tốt để các bạn có thể tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân đồng thời làm đẹp CV của mình. Trên con đường sự nghiệp của các bạn trong tương lai, các bạn sẽ dễ dàng phát triển hơn khi đã có trong tay dày dạn kinh nghiệm, rõ ràng những kinh nghiệm này hoàn toàn có thể giúp các bạn dễ dàng thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

Và đôi khi các bạn quá quan tâm đến lương thưởng khi bắt đầu tìm kiếm một công việc mới, lời khuyên của riêng con/em/mình là điều quan trọng các bạn phải tìm kiếm cho mình những cơ hội và chắt chiu những cơ hội quý báu đó để làm nên thương hiệu của bản thân, tích luỹ những kinh nghiệm đó để khiến bản thân phù hợp tiêu chuẩn của những tập đoàn lớn. Lương bổng chỉ thoả mãn các bạn ngay tại thời điểm đó, nhưng những kinh nghiệm mà các bạn học được từ thực tế mới chính là thứ giúp các bạn trở thành những doanh nhân tài ba. Các bạn nên có cái nhìn xa hơn, đưa bản thân mình vượt qua những giới hạn, những rào cản cũng như chướng ngại mà các bạn luôn dè chừng để có một tương lai thành công hơn.

Chúc các bạn/các em luôn hài lòng về những quyết định của mình và gặt hái nhiều thành công trên con đường các bạn đã chọn nhé!

 

 

 

Tin tức & Sự kiện