Trang chủ / THÔNG TIN CHÍNH THỨC VỀ VIỆC CẤP VISA SINH VIÊN_ DU HỌC PHÁP

THÔNG TIN CHÍNH THỨC VỀ VIỆC CẤP VISA SINH VIÊN_ DU HỌC PHÁP

THÔNG TIN CHÍNH THỨC VỀ VIỆC CẤP VISA SINH VIÊN_ DU HỌC PHÁP

Việc cấp visa du học Pháp cho sinh viên Việt Nam sẽ hoạt động trở lại kể từ ngày 14/07/2020 nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên chuẩn bị khai giảng năm học mới tại các trường ĐH của Pháp.

Nước Pháp có hơn 3 500 cơ sở giáo dục Đại học công lập và tư thục. Các cơ sở giáo dục Đại học có rất nhiều chương trình đào tạo cho sinh viên nước ngoài, được dạy bằng tiếng Pháp, tiếng Anh... Các trường đại học được bao gồm các Đại học Tổng hợp, các Trường lớn Grandes Ecoles hay các trường nghệ thuật hoặc trường kiến trúc...

1. Trường ĐH Tổng hợp:

Các trường Đại học Tổng hợp ở Pháp thu hút hơn 75% các sinh viên nước ngoài tham gia. Loại hình cơ sở đào tạo công lập này được tài trợ bởi Chính phủ.  Trường cấp bằng từ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Điều kiện nộp hồ sơ: tốt nghiệp THPT

Các trường Đại học Tổng hợp giảng dạy và  nghiên cứu trong rất nhiều các lĩnh vực: khoa học, văn học, ngôn ngữ, nghệ thuật, khoa học xã hội nhân văn, y tế, thể thao...

2. Các trường grandes écoles

Các Grandes Ecoles này là những cơ sở đào tạo bâc Đại học công lập hay tư thục được công nhận bởi Nhà nước, thu hút khoảng 20% sinh viên quốc tế. Rất nhiều chương trình đào tạo ở các trường này được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Điều kiện tuyển sinh:

Thi tuyển đầu vào sau 2 năm học lớp dự bị Grande école (CPGE)  hoặc ngay sau khi tốt nghiệp THPT tại các trường có chương trình đào tạo tích hợp chương trình dự bị.

3. Các trường đào tạo chuyên ngành

Có gần 3000 trường và viện đào tạo chuyên ngành Đại học công lập hay tư thục, cung cấp đa dạng ngành học.

Việc tuyển sinh được tiến hành dưới hình thức thi tuyển hoặc xét hồ sơ dự tuyển. Thời gian học tại đây thường kéo dài từ 2 đến 5 năm.

Các bạn hãy liên hệ công ty Tư vấn Du học A.N.T để nhận được các thông tin mới nhất về du học, visa Pháp và chương trình hỗ trợ du học hoàn toàn miễn phí!

(Nguồn tham khảo: www.campusfrance.org)

 

Công ty Tư vấn Du học A.N.T
17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Q.Phú Nhuận, HCM.
Lầu 4 (P1.0458 - 0459) Tòa nhà The Prince Residence.
☎️ 0913.6666.13 | 028 39 902 246 |08 38 6666 13

Email: thuytrang@antco.vn
www.antco.vn/ www.applyus-canada.com 

 

Tin tức & Sự kiện