Trang chủ / BLAUE KARTE EU - THẺ XANH EU LÀ GÌ?

BLAUE KARTE EU - THẺ XANH EU LÀ GÌ?

BLAUE KARTE EU - THẺ XANH EU LÀ GÌ?

BLAUE KARTE EU - THẺ XANH EU LÀ GÌ?

Là một loại giấy phép cư trú do một thành viên của Liên minh Châu Âu cấp dành cho các chuyên gia/lao động tay nghề cao nước ngoài tìm kiếm việc làm chuyên môn tại đây.

Thẻ Xanh EU được cấp theo thời hạn hợp đồng lao động cộng thêm 03 tháng, dài tối đa 04 năm. Nếu đủ điều kiện, thẻ có thể được gia hạn.

Sau 33 tháng, những người có Thẻ xanh EU có thể xin giấy phép định cư. Nếu chứng minh được sớm các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết ở cấp độ B1 theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR), giấy phép định cư có thể được cấp sau 21 tháng.

Điều kiện gì để nhận Thẻ Xanh EU ở Đức?

Thẻ Xanh EU (được cấp theo Điều 18b (2) của Luật Cư trú – AufenthG) là một loại giấy phép cư trú đặc biệt dành cho các chuyên gia tay nghề cao nước ngoài tìm kiếm việc làm chuyên môn tại Đức.

  • Bạn có bằng cấp Đức, bằng cấp giáo dục đại học nước ngoài được công nhận hoặc bằng cấp giáo dục đại học nước ngoài tương đương với bằng cấp Đức.
  • Bạn đã nhận được lời mời làm việc thực sự từ một nhà tuyển dụng tại Đức.
  • Vị trí công việc phải phù hợp với trình độ chuyên môn của bạn (bằng đại học).
  • Vị trí công việc tại Đức phải có mức lương hàng năm tối thiểu là 58.400 Euro (tính đến năm 2023). Mức lương hàng năm tối thiểu là 45.552 Euro (tính đến năm 2023) đối với nhân viên trong các lĩnh vực toán học, công nghệ thông tin, khoa học tự nhiên, kỹ thuật và y học. Trong trường hợp này, Cơ quan lao động liên bang Đức (Bundesagentur für Arbeit) phải chấp thuận yêu cầu việc làm của bạn.
  • Bạn đã trên 45 tuổi và lần đầu tiên đến Đức với mục đích làm việc? Nếu vậy, mức lương hàng năm của bạn cho vị trí bạn định nhận phải ít nhất là 48.180 Euro (tính đến năm 2023), hoặc bạn phải chứng minh có đủ điều kiện hưu trí.

Tin tức & Sự kiện