Trang chủ / HỌC BỔNG GLOBAL UGRAD 2021-2022 DÀNH CHO SINH VIÊN

HỌC BỔNG GLOBAL UGRAD 2021-2022 DÀNH CHO SINH VIÊN

HỌC BỔNG GLOBAL UGRAD 2021-2022 DÀNH CHO SINH VIÊN

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng Global Undergraduate Exchange Program (Global UGRAD), năm học 2021-2022.

Sinh viên các trường đại học hoặc cao đẳng Việt Nam (trừ sinh viên năm cuối), có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoại khóa và có khả năng tiếng Anh tốt có thể nộp đơn tham dự chương trình.

Thời hạn nộp đơn đăng ký: 23h59, Chủ Nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021.

KHÁI QUÁT VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình học bổng Global UGRAD cung cấp cho sinh viên một học bổng cho một học kỳ không cấp bằng tại một trường cao đẳng hoặc đại học của Hoa Kỳ. Global UGRAD là một chương trình của Vụ Giáo dục và Văn hóa thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ưu tiên cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn và chưa có điều kiện học tập tại Hoa Kỳ. Các ứng viên được chọn sẽ được tiếp xúc sâu với xã hội, văn hóa và các tổ chức học thuật của Hoa Kỳ, cũng như các cơ hội để nâng cao kỹ năng chuyên môn. Tất cả những người tham gia sẽ được ghi danh vào khóa học toàn thời gian, không cấp bằng, được chọn từ chương trình giảng dạy hiện có của cơ sở chủ quản của họ. Những người tham gia sẽ được yêu cầu tham gia một khóa Hoa Kỳ học 3 tín chỉ để nâng cao hiểu biết của họ về Hoa Kỳ, sống trong ký túc xá của trường cùng với các bạn người Mỹ, và sẽ được yêu cầu tham gia hai mươi giờ phục vụ cộng đồng. Buổi định hướng trực tuyến khi bắt đầu và buổi hội thảo khi kết thúc chương trình cũng sẽ được tổ chức.

TIÊU CHUẨN ỨNG VIÊN

Các ứng viên sẽ được lựa chọn dựa trên khả năng lãnh đạo, kết quả học tập xuất sắc, sự đóng góp cho cộng đồng và các hoạt động ngoại khoá. Việc chọn lựa không phân biệt ngành học, dân tộc, tôn giáo hay giới tính. Ứng viên đáp ứng các điều kiện sau đây có thể nộp đơn:

❖ Đủ 18 tuổi khi bắt đầu chương trình UGRAD tại Mỹ;

❖ Là sinh viên đại học, cao đẳng chính quy năm thứ nhất, thứ hai và thứ ba (hoặc năm thứ tư đối với sinh viên các trường đại học có hệ đào tạo 5 năm hoặc dài hơn);

❖ Đã học xong năm thứ nhất đại học vào tháng 8/2021;

❖ Còn ít nhất một học kỳ tại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tại Hoa Kỳ;

❖ Trình độ tiếng Anh giỏi;

❖ Có kết quả học tập xuất sắc, điểm trung bình học kỳ gần nhất 7,5 trở lên;

❖ Tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng và ngoại khoá trong và ngoài nhà trường;

❖ Ưu tiên cho những bạn chưa từng hoặc có ít kinh nghiệm tại Hoa Kỳ;

❖ Cam kết trở về Việt Nam ngay sau khi kết thúc chương trình

Thời hạn nộp hồ sơ: 23h59, Chủ Nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021.

(Nguồn: US. Embassy Hanoi)

Tin tức & Sự kiện