Trang chủ / KITEPOWER - NĂNG LƯỢNG ĐIỆN TỪ DIỀU

KITEPOWER - NĂNG LƯỢNG ĐIỆN TỪ DIỀU

KITEPOWER - NĂNG LƯỢNG ĐIỆN TỪ DIỀU

Khi nói đến điện được tạo từ gió, bạn có thể sẽ nghĩ đến những chiếc cối xay gió, nhưng bây giờ bạn có thể đạt được kết quả tương tự bằng những cánh diều. Kitepower là một hệ thống năng lượng gió di động sử dụng cánh diều để tạo ra điện.

Làm thế nào để ý tưởng về Kitepower xuất hiện trên thế giới? Nó bắt đầu như thế nào?

"Người sáng lập của Kitepower, Johannes Peschel, luôn là một người đam mê lướt ván diều. Khi phát hiện ra rằng Đại học nghiên cứu TU Delft đang nghiên cứu một khái niệm cũng nằm trong suy nghĩ của ông - sử dụng diều để tạo ra điện - ông đã nhanh chóng chuyển đến Hà Lan. TU Delft đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa con người và dự án nghiên cứu lại với nhau: Johannes đã gặp PGS.TS Roland Schmehl và trong quá trình nghiên cứu của họ, bản thiết kế cho Kitepower đã ra đời.

Kitepower bao gồm một máy phát điện trên mặt đất, một con diều trên không và một bộ điều khiển diều điều khiển Con diều. Con diều, được nối với máy phát điện, bay theo hình số tám và kéo ra đường dây, làm quay trống trong máy phát điện, tạo ra điện.

Bạn tự hào nhất về điều gì?

"Chúng tôi đã thực hiện những cải tiến lớn trong lĩnh vực hậu cần. Chúng tôi bắt đầu hoạt động với (khoảng) 8 kỹ sư trong lĩnh vực này trong quá trình thực hiện. Giờ đây, chúng tôi chỉ cần hai người và chúng tôi có thể thiết lập hệ thống trong vài giờ. Chúng tôi đã từng bay với những con diều 25 m2 , bây giờ chúng tôi bay với những con diều 60 m2. Chúng tôi cũng có thể bay vào ban đêm và chúng tôi đã hợp tác với quân đội Hà Lan. Lần đầu tiên, một phi hành đoàn bên ngoài đã được giới thiệu tóm tắt về cách vận hành Kitepower và triển khai hệ thống trên riêng - một cột mốc quan trọng trong việc xác thực công nghệ của chúng tôi. Vào mùa thu này, chúng tôi sẽ thử nghiệm ở Aruba. Một thách thức và cột mốc quan trọng khác! "

Những thách thức lớn nhất của bạn là gì?

"Corona đã là một thách thức đối với chúng tôi từ khi mới thành lập. Việc vận hành và thử nghiệm tại hiện trường cũng rất phức tạp. Chúng tôi không thể thực hiện tất cả các thử nghiệm trong lĩnh vực mà chúng tôi thường làm. Chúng tôi cũng đang trong quá trình đảm bảo các khoản đầu tư bổ sung và quá trình này cũng chậm lại một chút. Vì vậy, năm 2020 là một năm đầy bất ổn. Về mặt kỹ thuật, cũng có những thách thức lớn, chẳng hạn như chuyến bay liên tục 24 giờ. Mục tiêu của chúng tôi cũng là chứng minh rằng hệ thống của chúng tôi có thể bay độc lập, bởi vì nó thực sự ảnh hưởng đến chi phí vận hành. Một hệ thống độc lập rẻ hơn nhiều và do đó hấp dẫn hơn. Bởi vì những gì chúng tôi đang làm hoàn toàn mới lạ, chúng tôi cũng phải đối mặt với rất nhiều bộ máy quan liêu, các quy tắc và quy định mới. Chúng tôi giúp tạo ra các hướng dẫn công nghệ cho toàn bộ ngành công nghiệp. Thách thức, nhưng bổ ích. "

Những thách thức cho Kitepower?

"Thử nghiệm thực địa ở Aruba rõ ràng là 'một thử nghiệm lớn'. Điều thực sự quan trọng là phải xác thực xem chúng tôi đã đi được bao xa và chúng tôi đã mong chờ điều đó. Cho đến khi bạn thực sự ở đó, bạn không thể nói chắc chắn nếu bạn đã nghĩ về mọi thứ. Có những thách thức lớn về hậu cần trên một hòn đảo chẳng hạn như Aruba. Đây là bài kiểm tra quan trọng nhất mà chúng tôi phải đối mặt cho đến nay.

Suy nghĩ của bạn về việc Kitepower ‘đi khắp thế giới’ trên những con tem?

"Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi trở thành một phần của nó. Chúng tôi thực sự tự hào khi được nhìn thấy và thừa nhận. Việc được đóng một con tem thực sự đặc biệt! Và nó mang lại cho chúng tôi cơ hội để đưa tên tuổi của mình đến với mọi người và nâng cao nhận thức về khả năng tạo ra điện với diều. "

www.tudelft.nl

Tin tức & Sự kiện