Trang chủ / Học Cử Nhân Quản Lý Khách Sạn Với Ecole Hotelier De Lausanne – EHL

Học Cử Nhân Quản Lý Khách Sạn Với Ecole Hotelier De Lausanne – EHL

Học Cử Nhân Quản Lý Khách Sạn Với Ecole Hotelier De Lausanne – EHL

Nếu ở Mỹ có Đại học Harvard lừng danh trong ngành kinh tế, luật, thương mại thì tại Thụy Sỹ có Ecole Hotelier de Lausanne, ngôi trường danh giá được các sinh viên ưu ái gọi là “Trường Harvard của ngành Quản Lý Khách Sạn”. 

Giới thiệu trường EHL

Trường EHL tên đầy đủ là Ecole Hoteliere de Lausanne có khu học xá ở Le Chalet-a-Gopet cách trung tâm thành phố Lausanne 8km. Ra đời vào năm 1893, là trường đào tạo Quản Lý Khách Sạn đầu tiên trên thế giới, đặt nền móng đào tạo chuyên nghiệp cho ngành công nghiệp không khói này. Tới nay EHL có gần 4000 sinh viên theo học đến từ hơn 60 quốc giá trên thế giới và có hơn 1000 sinh viên đăng ký học mỗi năm.

EHL sở hữu nhà hàng Berceau des Sens, một nhà hàng theo phong cách fine dining cao cấp đứng đầu bởi Gault & Millau – 2 nhà phê bình ẩm thực có tiếng tại Pháp. Nhà hàng Berceau des Sens được trao tặng một sao Michelin vào năm 2019, đây cũng là nơi sinh viên thực hành trong năm học lý thuyết đầu tiên (Preparatory years). Khuôn viên EHL cũng bao gồm một số quán bar, 48 phòng học, khán phòng, thư viện, phòng thử rượu, cửa hàng, tòa nhà bào tang và khu thể thao ký túc xá.

EHL đã áp dụng một số sáng kiến dành cho tương lai trong khuôn viên của trường, như hệ thống quản lý chất thải, vườn rau, hệ thống thu hồi nhiệt cho kho lạnh, tấm pin mặt trời và xe điện trong khuôn viên trường.

EHL có hai khu học xá tại Thụy Sỹ là ở Lausanne và Passugg, và một khu học xá ở Singapore được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế với đầy đủ cơ sở vật chất, tiện nghi học tập.

 

Tại sao nên chọn học trường EHL

Từ năm 1998, EHL liên kết với Haute Ecole Specialisee de Suisse occidentale (HES-SO) hay còn gọi là University of Applied Science and Arts Western Switzerland, là trường lớn nhất trong số 8 trường Đại học Khoa Học và Ứng Dụng Nghệ Thuật của Thụy Sỹ. Sự liên kết này mang lại lợi thế to lớn cho EHL, là trở thành trường đào tạo Quản Lý Khách Sạn duy nhất tai Thụy Sỹ được công nhận là Trường Đại Học Khoa Học và Ứng Dụng Nghệ Thuật.

EHL được NECHE (New England Commission of Higher Education, USA) công nhận vào năm 2004, đây là cơ quan công nhận của Mỹ được Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ thẩm định là cơ quan đáng tin cậy về chất lượng giáo dục của tổ chức/trường học mà nó công nhận.

Các chương trình của EHL còn tuân theo các yêu cầu của Bologna, sử dụng hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu (European Credit Transfer System – ECTS). Nghĩa là chương trình các môn học, tín chỉ của trường EHL được thẩm định theo tiêu chuẩn Châu Âu và được công nhận trên toàn thế giới. Bạn có thể sử dụng để chuyển tín chỉ đến bất kỳ trường Đại học khác.

Ngoài ra EHL còn liên tiếp được bầu chọn vào các vị trí cao trong top các trường đào tạo Quản Lý Khách Sạn uy tín trên thế giới:

  • Xếp hạng No.1 trên bảng xếp hạng các trường Đại học đào tạo Hospitality & Leisure Mangement trong 3 năm liên tiếp 2018, 2019, 2020 theo QS World University Ranking và QS World Ranking.
  • Xếp hạng No.1 bảng xếp hạng các trường Đại Học về Hospitality tốt nhất thế giới trong 2 năm liên tiếp 2019 & 2020 theo CEO World Magezine.
  • Xếp hạng No.1 về đổi mới trong chương trình giáo dục theo năm 2019 theo Worldwide Hospitality Awards.
  • Đạt giải thưởng PIEoneer, lọt vào danh sách lựa chọn cho hạng mục: tác động bền vững trên quốc tế 2020.

Chương trình đào tạo Cử Nhân Học Thuật

Bằng Cử Nhân tại EHL khác các trường đào tạo Quản Lý Khách Sạn khác là mang tên học vị Bachelor of Science in International Hospitality Management: Cử nhân khoa học trong Quản Lý Khách Sạn Quốc Tế. Chương trình này cung cấp một chương trình giảng dạy cân bằng kết hợp giữa lý thuyết quản lý và các dự án kinh doanh ứng dụng, dành cho các chuyên gia và các nhà lãnh đạo toàn diện.

Thời gian: 4 năm bao gồm một năm lý thuyết nền chuẩn bị cho lý thuyết chuyên sâu (Preparatory Year) và ba năm lý thuyết chuyên sâu (Bachelor year) và kỳ thực tập từ 6 đến 12 tháng tùy theo nhu cầu và kinh nghiệm đã có của sinh viên

Khu học xá: năm lý thuyết nền đầu tiên sinh viên sẽ học tại khu học xá Lausanne, sau đó sinh viên sẽ được quyền lựa chọn tiếp tục học ở Lausanne hay chuyển qua khu học xá ở Singapore cho các năm học tiếp theo (học phí sẽ thay đổi nếu sinh viên lựa chọn học tại khu học xá Singapore)

Học phí và chi phí sinh hoạt tại EHL

 

                                                                Bảng học phí chi tiết Đại học EHL

Học phí Cử Nhân Quốc Tế: CHF 165,000/4 năm

Chi phí nhà ở: CHF 9,000/năm học

Ngoài ra sinh viên phải trả phí bảo hiểm bắt buộc là CHF 1,620/năm

** Yêu cầu đầu vào bậc Cử Nhân tại EHL:

  • Học sinh 18 tuổi trở lên
  • Tốt nghiệp THPT với GPA 7.0
  • Có bằng IELTS 6.0 hoặc TOEFL IBT 80, hoặc bài kiểm tra SAT tối thiểu 500/section. Hoặc có giấy chứng nhận của trường THPT là Tiếng Anh là ngôn ngữ chính dùng trong trường trong ít nhất 3 năm học liên tiếp.
  • Sơ yếu lý lịch (CV) và thư động cơ trong đó miêu tả tại sao bạn lại chọn EHL/bạn đang quan tâm đến khía cạnh nào của ngành Hospitality & Tourism và EHL có thể giúp bạn điều đó như thế nào/kế hoạch trong tương lai của bạn và làm sao EHL có thể giúp được bạn.

Tin tức & Sự kiện