Trang chủ / Những câu hỏi thường gặp trong buổi Hội thảo Du học Thụy Sĩ với Swiss Education Group_ 18.07.2020

Những câu hỏi thường gặp trong buổi Hội thảo Du học Thụy Sĩ với Swiss Education Group_ 18.07.2020

Những câu hỏi thường gặp trong buổi Hội thảo Du học Thụy Sĩ với Swiss Education Group_ 18.07.2020

 Buổi hội thảo với sự chia sẻ thông tin cũng như kinh nghiệm học tập, làm việc tại Thụy Sỹ của chị Tracey Nguyễn Hoàng Yến - đại diện SEG tại Vietnam, bạn Nguyễn Thị Thúy Hằng - Cựu du học sinh của trường Cesar Ritz , quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đã giải đáp được phần nào thắc mắc về chương trình học tại Thụy sỹ. Dưới đây là những câu hỏi được quan tâm trong buổi hội thảo ngày 18.07.2020 vừa qua.

  • Học phí mỗi năm bao gồm cho những phần nào, thời gian sinh viên đi thực tập phụ huynh có cần chi trả thêm khoản nào nữa hay không?

Học phí cho mỗi năm học đã bao gồm tiền học, ăn ở tại khu học xám đồng phục, sách, tài liệu, dụng cụ cho thực hành cho 6 tháng của kỳ học. Khi sinh viên kết thúc kỳ học và đi thực tập, nếu snh viên thực tập tại Thụy Sỹ sẽ được hưởng lương  lên tới 2,700 CHF. Khoản tiền này sau khi trừ đi bảo hiểm xã hội, thuê nhà thì sinh viên vẫn tiết kiệm được 1 khoản kha khá (tùy theo mức chi tiêu mỗi cá nhân). Còn nếu sinh viên chọn thực tập ở các nước khác thì sẽ có lương nhưng rất thấp (dưới 1,000 CHF) hoặc không lương.

  • Xin thực tập tại Thụy Sỹ vào năm đầu đại học có khó không?

Các bạn sinh viên năm 1 đa phần là còn nhiều bỡ ngỡ và chưa có kinh nghiệm nhiều nhưng trường có văn phòng hỗ trợ sinh viên kiếm viêc làm thực tập và có nhiều sự lựa chọn nên sinh viên không cần quá lo lắng. Ngoài ra A.N.T khuyến khích các bạn sinh viên học thêm tiếng Pháp/Đức ngoài tiếng Anh, đây là 1 lợi thế rất lớn để các bạn cạnh tranh với các sinh viên khác.

  • Ở lại làm việc tại Thụy Sỹ sau khi tốt nghiệp, có khả thi không?

A.N.T xin trả lời là khó nhưng không phải là hoàn toàn không khả thi. Đã có những bạn sinh viên của ANT sau khi tốt nghiệp làm việc 1 thời gian tại Thụy Sỹ và được nhà tuyển dụng giữ lại. Hoặc các bạn có thể chọn làm việc ở các đất nước khác như trong Châu Âu, Úc, Mỹ… nếu có cơ hội.

  • Chương trình học bổng tại SEG như thế nào, điều kiện cần và đủ để đăng ký học bổng này?

Hiện nay SEG đang có chương trình học bổng lên tới 30% tổng chi phí cho các bạn đăng ký khóa khai giảng trong năm 2021. Các bạn cần có tiếng Anh IELTS 6.0, học lực khá trở lên và trường sẽ xét học bổng dựa trên học lực và khả năng của từng hồ sơ.

  • Trong trường hợp sinh viên bị rớt môn sau cuối kỳ học thì còn cơ hội để tiếp tục học không?

Nếu sinh viên chẳng may rớt môn sau kỳ thi thì các bạn vẫn được đăng ký thi lại với lệ phí là 500 CHF/môn. Nếu các bạn không vượt qua lần thi lại thì sẽ được học lại môn đó trong kỳ hè với lệ phí là 1,500 CHF.

  • Trường hợp sinh viên muốn học lên tiếp lên Thạc Sỹ (Master) cần điều kiện đặc biệt nào không?

Sau khi các bạn tốt nghiệp bằng cử nhân (BA hoặc BBA) các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học tiếp lên Master theo chuyên ngành mình đã học. Có những bạn lựa chọn học ngay hoặc có những bạn muốn đi làm để lấy kinh nghiệm rồi quay lại học Master, đây là tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của từng sinh viên.

  • Làm thế nào để đăng ký khóa học tiếng anh Online miễn phí của SEG?

Chỉ cần đăng ký khóa khai giảng cho năm 2021 và trở thành sinh viên của A.N.T bạn sẽ được theo học khóa tiếng Anh online miễn phí với 100% giáo viên nước ngoài (Anh, Mỹ, Úc, Canada, Philipin…) cho đến khi bạn thi đậu IELTS để nộp hồ sơ.

Một vài hình ảnh trong buổi hội thảo trực tuyến cùng SEG

 

 

Công ty Tư vấn Du học A.N.T - đại diên tuyển sinh chính thức của Tập đoàn Giáo dục Thụy Sĩ - SEG tại Việt Nam.

17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, P12, Q.Phú Nhuận, HCM.

Lầu 4 (P1.0458 - 0459) Tòa nhà The Prince Residence.

Tel:  0913.6666.13 | 028 39 902 246 |08 38 6666 13

Email: thuytrang@antco.vn

www.antco.vn      www.applyus-canada.com

 

Các bài viết liên quan:

http://www.antco.vn/tong-quan-ve-tap-doan-giao-duc-thuy-si-seg-va-5-truong-thanh-vien.html

http://www.antco.vn/shangri-la-hotels-and-resorts-nhat-ban-da-tro-thanh-doi-tac-moi-cua-tap-doan-giao-duc-thuy-si-seg.html

http://www.antco.vn/cung-tap-doan-giao-duc-thuy-seg-tham-du-chuoi-su-kien-tai-truong-dh-nha-trang.html

 

Tin tức & Sự kiện